Chỉ cần nhìn bằng mắt thường, người tiêu dùng vẫn có thể phân biệt được giá đỗ sạch với giá đỗ có ngâm chất tăng trưởng.
Biết cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và Trung Quốc sẽ giúp các bà nội trợ tránh mua nhầm những quả dâu độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
2 nguyên liệu mà nhà nào cũng có nhưng khi kết hợp lại mang đến tác dụng bất ngờ không phải ai cũng biết.
Không ít chị em phụ nữ sẽ thêm nước khi món ăn của mình bị mặn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến món ăn không còn giữ được vị nguyên bản.
Đây là một mẹo "luộc" khoai lang không cần nồi.
Sau khi rửa, nhiều gia đình thường xếp bát đĩa chồng chéo lên nhau, rồi lấy ra khi cần dùng. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm có thể làm tăng số lượng vi khuẩn lên gấp nhiều lần.
Nói đến thực phẩm giàu kali, người ta thường nghĩ đến chuối mà không biết những món dưới đây mới là "đối thủ đáng gờm".
Nếu bạn gặp phải mùi hôi từ cống thoát nước của nhà vệ sinh, một giải pháp phổ biến là sử dụng nước nóng.
Đặt một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh có rất nhiều tác dụng tốt, đặc biệt, việc làm này con giúp tiết kiệm điện năng vô cùng tốt.
Khi mất điện nhiệt độ tủ lạnh vẫn được duy trì nhưng sẽ mất dần vì thế việc xử lý thực phẩm tồn đọng là ưu tiên hàng đầu tránh hư hỏng.
Miếng xốp hơi tưởng chừng vô dụng nhưng thật ra có rất nhiều công dụng tuyệt vời khi sử dụng trong bếp. Bạn đã biết chưa?
Nhiều người than phiền đường ống xả nước bồn rửa gia đình thường xuyên tắc nhưng không hay biết nguyên nhân lại xuất phát từ chính thói quen này của người nội trợ.
Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen chứng tỏ rau dùng quá nhiều phân hóa học.