Với 3 công thức nấu đậu đen dưới đây bạn sẽ cảm thấy việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng thực hiện ngay nhé!
Đậu đen giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, kaempferol, vitamin nhóm B, C, kẽm, canxi, sắt,… có lợi cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà không gây mệt mỏi, bổ sung chất xơ, tạo cảm giác no lâu, tránh nạp thêm thức ăn khác, góp phần ngăn chặn sự hình thành các mô mỡ. Bên cạnh đó, đậu đen còn giúp bạn có được làn da luôn hồng hào tự nhiên, xóa mờ thâm nám và trị rụng tóc hiệu quả.
Cách 1: Nấu truyền thống
- Bạn rửa sạch 1 bát đậu nhỏ, ngâm khoảng 30 phút để chúng mềm hơn rồi vớt ra cho vào nồi, thêm 1,5 lít nước.
- Đun đến khi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa để ninh cho chín nhừ, lưu ý là không thêm đường để thu được kết quả tốt nhất.
- Bạn đợi nguội rồi đổ tất cả vào chai, đậy nắp bảo quản dùng dần trong ngày. Đảm bảo trước mỗi bữa ăn bạn uống 1 cốc khoảng 250 ml để hạn chế nhu cầu nạp thêm thực phẩm vào cơ thể.
Cách 2: Nấu cháo (chuẩn bị thêm gạo lứt)
- Bạn ngâm 100 gam đậu đen trong nước ấm được 2, 3 tiếng thì càng tốt để khi nấu chúng sẽ bở bung nhanh hơn.
- Sau đó, bạn vo sạch 100 gam gạo lứt rồi đổ vào nồi cùng đậu, thêm nước gấp 3 lần lượng gạo và đậu.
- Đem nấu thành cháo như bình thường, nêm gia vị nhạt để dễ ăn. Dùng thay cơm vào các bữa trong ngày.
Cách 3: Pha trà
- Đầu tiên, bạn rửa sạch rồi rang chín đậu đen, đừng để cháy khét.
- Mỗi ngày bạn lấy 1 chút đậu đen này pha với 1,5 lít nước nóng như hãm trà.
- Mặc dù có mùi thơm dịu và không khó uống nhưng nếu bạn thích thì có thể thêm vào 1 chút mật ong.
Lưu ý: Bên cạnh những cách làm trên bạn hãy bổ sung nhiều chất xơ, vitamin từ trái cây, rau củ quả và hạn chế tinh bột, chất béo. Đừng quên vận động hàng ngày 30 phút – 1 tiếng dù là đi bộ hay bài tập đơn giản nhất để cơ thể săn chắc nhé!