Ăn thịt bò sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng nó cũng có những điều cấm kỵ khi sử dụng. Nếu làm sai cách có thể đến những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe.
- Thực phẩm VÀNG giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, chị em nội trợ nên trữ trong nhà
- Những lợi ích TUYỆT VỜI khi ăn khoai tây hàng ngày mà không phải ai cũng biết, da đẹp dáng xinh chỉ là chuyện nhỏ
Vì thịt bò tốt nên nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng làm món ăn chính trong gia đình. Bên trong loại thịt này chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, B12, sắt, magie, kẽm, kali...
Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi loại thịt đều có công dụng và hạn chế riêng. Nếu dùng một cách vừa phải, chúng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Nhưng nếu lạm dụng thì dù là thịt bò hay cac loại thịt khác đều có khả năng gây hại cho sức khỏe như nhau.
4 điều cần tránh khi ăn thịt bò bạn nên áp dụng
Không nên ăn vào buổi tối: Nếu sử dụng thịt bò vào buổi tối, chất sắt có trong thịt bò sẽ kích thích gan hoạt động nhiều hơn từ đó làm lượng đường trong máu tăng lên và khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh khác như thừa cân, rối loạn mỡ máu, bệnh gút…
Không nên ăn thịt bò khi có vết thương chưa lành: Những dưỡng chất trong thịt bò dù có tốt cho sức khỏe nhưng lại làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi.
Không ăn cùng thủy hải sản: Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì sẽ tạo ra sự kết tủa muối gây cản trở hấp thu phốt pho và làm giảm tốc độ hấp thu canxi.
Không ăn thịt bò và uống rượu trắng: Nếu như ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng, bởi rượu trắng là đồ uống có tính nóng nên nếu như người hay bị nóng trong mà lại uống rượu khi ăn thịt bò thì giống như đổ dầu vào lửa, rất không tốt cho cơ thể.
Cách ăn thịt bò để bổ sung protein
Thịt bò nướng: Thịt bò không nên chế biến trong thời gian quá lâu vì chúng có thể khiến thịt bị mất đi vị ngọt và dưỡng chất vốn có, trở nên dai hơn. Bạn nên cắt thịt bò thành những lát mỏng và nướng trong thời gian ngắn để thịt vừa chín tới hoặc cắt thành khối vuông, xiên que và nướng kèm các loại rau củ.
Salad thịt bò: Đây là món ăn quen thuộc nhất với những ai muốn ăn uống lành mạnh, tập gym tăng cơ hay giảm cân. Thay vì ăn lượng lớn thịt bò trong mỗi bữa nhưng cách nướng thịt ở trên, một cách ăn thịt bò lành mạnh hơn là thái lát thịt bò hoặc cắt khối nhỏ để thêm vào loại salad ưa thích của bạn.