Gà tiềm là món rất thơm ngon và bổ dưỡng, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt; giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Nên thỉnh thoảng bạn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức và tẩm bổ.
Nguyên liệu
-
Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.
-
10g hoài sơn, 10g sinh địa, 10g củ sâm, 10g táo tàu.
-
1 quả dừa tươi.
Thực hiện
Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh.
Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.
Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy.
Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.
Sau thời gian hầm bạn kiểm tra xem thịt gà đã được mềm như ý chưa, bạn có thể dùng đũa xăm qua. Nếu thịt gà đã được, bạn tắt bếp, khi ăn lấy thịt gà ra dùng kèm với nước, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!