Có những thực phẩm khi ăn trước sinh 24h sẽ giúp mẹ bầu sinh nở suôn sẻ, vượt cạn thành công.
- Top 5 thực phẩm tốt cho não được khuyên dùng trong các bữa ăn hàng ngày
- Không ngờ loại quả rẻ tiền quen thuộc này lại cực kỳ tốt cho người bệnh tiểu đường
Khi mang thai, các mẹ bầu đều mong muốn mình có thể sinh thường. Tuy có nhiều đau đớn trong quá trình sinh nhưng lại mang lại nhiều lợi ích. Sinh thường giúp phục hồi nhanh hơn, giảm nguy cơ tử vong cho sản phụ, giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng sau sinh, mau có sữa về cho con bú, giảm nguy cơ con mắc phải các bệnh về đường hô hấp,...
Để mẹ và con đều khỏe mạnh, vượt cạn thành công thì trước sinh 24h, các mẹ bầu nên ăn những thực phẩm này.
Thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ
Bước sang tháng thứ 10 của thai kỳ, mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần vì có thể sinh bất cứ lúc nào. Đây cũng là giai đoạn mẹ phải chịu nhiều áp lực tâm lý. Thế nên việc mẹ ăn một số thực phẩm dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh dẻo, cháo kê, bánh mì,…
Thức ăn lỏng
Khi chuẩn bị sinh, mẹ bầu sẽ gặp phải rất nhiều cơn co thắt tử cung khiến mẹ bầu phải chịu nhiều đau đớn. Đồng thời đó cũng là dấu hiệu cho thấy em bé sắp chào đời.
Những lúc như thế này, mẹ bầu thường có tâm lý chán ăn, tuy nhiên không ăn sẽ không có sức để rặn đẻ. Vì vậy, mẹ bầu hãy cố gắng ăn và tốt nhất là nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, miến, phở, uống nước đường, nước trái cây. Những thực phẩm này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng giảm đau đồng thời rút ngắn quá trình sinh nở.
Socola
Vì socola chứa nhiều tinh bột, chất béo, chất đạm và các khoáng chất khác nhau giúp cơ thể người hấp thụ và tiêu hóa nhanh nên mẹ bầu có thể ăn trước khi sinh để giúp sinh nở nhanh và thuận lợi.
Đặc biệt trước khi sinh mẹ nên tránh những thực phẩm khó tiêu, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhiều muối bởi nó không có lợi cho tiêu hóa.