Nói đến trứng luộc có lẽ nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm: "nhạt nhẽo" hay "chán" hay "khó ăn"! Nhưng với 3 công thức món ngon từ trứng luộc dưới đây bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ ấy!
- Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này
- Cách làm bánh tiramisu bất bại, không cần máy đánh trứng
1. Trứng luộc ngâm nước tương
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng luộc này:
10 quả trứng gà
2 cái hoa hồi
1 quả ớt
3 lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 1 nhúm trà đen
1 thìa súp đường phèn, 5g nước tương, 1 thìa súp muối
Trứng luộc bạn thêm một công đoạn này thì ăn siêu ngon, không hề nhạt nhẽo chút nào, ăn với cơm thì tốn cơm phải biết!
2. Trứng "ác quỷ"
Món trứng này tuy còn khá xa lạ với người Việt nhưng ở các nước phương Tây nó là một món khai vị khá phổ biến. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần luộc trứng chín kỹ rồi cắt làm 2 nửa, lấy hết lòng đỏ ra trộn với xốt Mayonnaise, ớt bột, ít hẹ xắt nhỏ rồi cho vào đui bắt bánh, bơm ngược lại lòng trắng. Trang trí với ớt bột rắc lên hoặc nửa trái ô liu đen hoặc xanh ăn kèm là ngon tuyệt luôn!
3. Salad rau càng cua trộn dầu giấm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau càng cua trộn dầu giấm:
300g rau càng cua
10 quả trứng cút luộc cắt làm 2 hoặc 4 quả trứng gà luộc, cắt làm 4 miếng
50g hành tây
4 củ hành tím
1 trái cà chua
Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo.
Những ngày hè nắng chói chang oi ả đã tới gần hơn bao giờ hết, bữa tối về có đĩa rau càng cua trộn dầu giấm, thêm mấy quả trứng luộc là đủ chất, no mà không nóng. Món này bạn cũng có thể làm mang đến công ty ăn trưa cũng rất tiện đấy!