Người Hàn Quốc có một số thói quen giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Hãy học hỏi những thói quen này để giảm cân nhanh hơn.
- 3 loại gia vị có sẵn trong bếp là “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, dưỡng thận hiệu quả
- 3 loại thực phẩm là “vua phá xương”, âm thầm rút cạn canxi trong cơ thể: Ăn càng nhiều thì xương càng mềm
1. Cách chế biến lành mạnh
Các cách chế biến lành mạnh như nướng, hấp, luộc giúp giữ lại giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và không thêm nhiều dầu mỡ.
2. Bữa ăn cân bằng với các loại rau
Ẩm thực Hàn Quốc thường có nhiều rau, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất xơ. Ăn nhiều rau giúp bạn thấy no hơn và giảm cân.
3. Lối sống năng động
Người Hàn Quốc duy trì lối sống năng động bằng cách đi bộ, một hình thức di chuyển phổ biến ở nước này. Bạn có thể thêm hoạt động đi bộ hoặc đạp xe hàng ngày để giảm cân.
4. Kiểm soát khẩu phần
Ẩm thực Hàn Quốc chú trọng việc kiểm soát khẩu phần. Trong bữa ăn, họ dùng nhiều món ăn khác nhau với khẩu phần nhỏ, mang đến trải nghiệm đa dạng, no mà không quá mức.
5. Thường xuyên ăn kim chi
Kim chi là món rau củ muối truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này giàu chất xơ, ít calo, cung cấp lợi khuẩn giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
6. Uống trà
Người Hàn Quốc cũng hay uống trà, nhất là trà xanh. Vì trà xanh giàu chất chống oxy hóa và có thể tăng cường trao đổi chất nên có thể hỗ trợ giảm cân.
7. Đa dạng thực phẩm
Người Hàn Quốc thường có chế độ ăn uống cân bằng với nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như tảo biển, đậu phụ, động vật có vỏ (như tôm, ốc, trai, hến...).
8. Ăn uống đúng giờ
Ăn uống đúng giờ giúp tránh được việc ăn quá nhiều ở các bữa phụ. Hãy sắp xếp thời điểm dùng bữa đều đặn mỗi ngày để kiểm soát cơn đói và tránh ăn quá nhiều.
(Theo Times of India)