Là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, táo xanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để ăn mỗi ngày.
- Cà phê làm tim đập nhanh bất thường, liệu uống nhiều loại nước này có gây hại cho tim?
- Buổi tối không nên ăn 5 loại thực phẩm để tránh tạo 'gánh nặng' cho gan, nếu tiêu thụ thường xuyên sẽ dễ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ
Giúp xương và răng khỏe mạnh
Trong táo xanh có chứa rất nhều hàm lượng vitamin K còn được gọi là “vitamin đông máu” có tác dụng hỗ trợ đông máu. Ngoài ra, nếu cơ thể con người không có vitamin K, cơ thể bạn sẽ bị chảy máu bất thường, khó lành vết thương hoặc bị bầm tím thường xuyên.
Bên cạnh đó, vitamin K cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi, quan trọng nhất giúp cho xương và răng khỏe mạnh rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.
Duy trì thị lực tốt
Táo xanh là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. Vì có chứa vitamin A, nó có thể duy trì và bảo vệ thị lực của bạn.
Tăng cường trao đổi chất
Táo xanh có hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ này còn giúp hỗ trợ quá trình giải độc, giúp gan và hệ tiêu hóa tránh xa các chất độc hại.
Khi ăn táo xanh, nên để nguyên vỏ để có thể nạp vào cơ thể lượng chất xơ cao hơn. Ngoài ra, có thể chế biến táo xanh thành nước ép để dễ tiêu hóa.
Phòng ngừa cục máu đông
Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Chống lại sự lão hóa
Táo xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường vẻ tươi trẻ của dàn da. Điều này là do quả táo danh có chứa lượng lớn vitamin C, giúp cải thiện tình trạng da bị thâm mụn, sạm nám bằng cách ức chế tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi.
Tốt cho bệnh tiểu đường
Nếu bạn bị tiểu đường, hãy thay thế những quả táo đỏ bằng táo xanh. Các bác sĩ cho biets táo xanh chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo xanh để tận dụng hết những lợi ích của nó.