6 lợi ích ấn tượng của táo xanh - ngại gì mà không ăn mỗi ngày một quả!

Dinh dưỡng 08/05/2023 14:49

Là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, táo xanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để ăn mỗi ngày.

Giúp xương và răng khỏe mạnh

Trong táo xanh có chứa rất nhều hàm lượng vitamin K còn được gọi là “vitamin đông máu” có tác dụng hỗ trợ đông máu. Ngoài ra, nếu cơ thể con người không có vitamin K, cơ thể bạn sẽ bị chảy máu bất thường, khó lành vết thương hoặc bị bầm tím thường xuyên.

 

Bên cạnh đó, vitamin K cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi, quan trọng nhất giúp cho xương và răng khỏe mạnh rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.

6 lợi ích ấn tượng của táo xanh - ngại gì mà không ăn mỗi ngày một quả! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Duy trì thị lực tốt

Táo xanh là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. Vì có chứa vitamin A, nó có thể duy trì và bảo vệ thị lực của bạn.

Tăng cường trao đổi chất

Táo xanh có hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ này còn giúp hỗ trợ quá trình giải độc, giúp gan và hệ tiêu hóa tránh xa các chất độc hại.

Khi ăn táo xanh, nên để nguyên vỏ để có thể nạp vào cơ thể lượng chất xơ cao hơn. Ngoài ra, có thể chế biến táo xanh thành nước ép để dễ tiêu hóa.

6 lợi ích ấn tượng của táo xanh - ngại gì mà không ăn mỗi ngày một quả! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phòng ngừa cục máu đông

Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Chống lại sự lão hóa

Táo xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường vẻ tươi trẻ của dàn da. Điều này là do quả táo danh có chứa lượng lớn vitamin C, giúp cải thiện tình trạng da bị thâm mụn, sạm nám bằng cách ức chế tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi.

6 lợi ích ấn tượng của táo xanh - ngại gì mà không ăn mỗi ngày một quả! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy thay thế những quả táo đỏ bằng táo xanh. Các bác sĩ cho biets táo xanh chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo xanh để tận dụng hết những lợi ích của nó.

Bật mí loại quả "nhỏ nhưng có võ", thêm vào món gì cũng trở thành thuốc đại bổ

Kỷ tử hay còn gọi là câu kỷ tử, là một dược liệu thường được sử dụng trong các thang thuốc bắc và các món ăn tẩm bổ cho cơ thể. Khám phá những tác dụng tuyệt vời của kỷ tử với sức khỏe con người trong bài viết sau.

TIN MỚI NHẤT