Không phải bà mẹ nào khi sinh con cũng có sẵn nguồn sữa dồi dào. Có nhiều người phải rất lâu sau đó mới có sữa cho con ti. Vì vậy, bổ sung rau để gọi sữa trong thời gian sau sinh là điều hợp lí nhất để không gây ảnh hưởng đến mẹ và con.
- Điểm danh những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng giúp mẹ bầu thải độc cơ thể lại còn dưỡng da
- 4 món quen trong mâm cơm người Việt chính là "thủ phạm" gây bệnh tiểu đường, nếu muốn sống lâu thì càng ăn ít càng tốt
Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vì thế mẹ nên biết cách để bảo vệ nguồn dưỡng chất này cho con yêu. Dưới đây là những loại thực phẩm và rau lợi sữa vừa hạn chế tình trạng táo bón vừa tăng tiết sữa cho mẹ.
Rau lang
Rau lang là một loại rau lành tính với vị ngọt thơm, mát, không gây độc hại. Trong rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin B vừa giúp hạn chế táo bón vừa tốt sữa cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể bổ sung rau lang bằng những món luộc hoặc xào, tốt nhất là ăn ăn luộc vì không có thêm dầu mỡ sẽ tốt hơn cho mẹ và nguồn sữa của con.
Rau bina
Đây là một loại rau giàu canxi, và nó cũng chứa nhiều caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A, vitamin C, E, và một lượng vi lượng phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Hỗ trợ tốt cho mẹ trong việc gọi sữa về những ngày đầu sau sinh. Nếu mẹ không có sữa thì việc ăn rau bina trong thời gian này là hoàn toàn hợp lí.
Rau ngót
Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất với bà mẹ sau sinh. Ăn rau ngót giúp tăng lượng sữa đồng thời hồi phục cơ thể và có khả năng chống viêm nhiễm hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau ngót chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và có lợi cho mẹ bầu sau khi sinh.
Mẹ có thể dùng rau ngót để nấu canh ăn trong thời gian này nếu như muốn gọi nguồn sữa về cho con nhé.