Đây chính là bí quyết dưỡng da căng mướt, mịn màng và luôn trẻ hơn so với tuổi thật của phụ nữ Nhật.
- Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt
- Không phải đắp mặt nạ, cứ lấy nhánh nha đam nấu nước để uống vừa ngon giòn sần sật lại thanh lọc cơ thể da khỏe đẹp nói không với mụn
Nha đam là một loại thực phẩm hấp dẫn nhất có nhiều công dụng với nhan sắc và sức khỏe, vì thế nó vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu và khám phá. So với nha đam tươi, nha đam ngâm rượu vẫn giữ nguyên được các tinh chất của nha đam đồng thời bảo quản được lâu và sử dụng thuận tiện hơn.
Với phụ nữ Nhật, họ thường xuyên sử dụng hỗn hợp này như một phương pháp thần kì để ngăn ngừa mụn, làm sạch và dưỡng trắng da từ bên trong dù ở bất kì lứa tuổi nào. Mỗi lần làm 1 hũ nha đam ngâm rượu, bạn có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng.
Nguyên liệu cần có:
- 4-5 nhánh nha đam nhỏ
- 2 lát chanh
- 1 lít rượu gạo 30 độ
-1 lọ thủy tinh có nắp đậy.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nha đam rửa sạch, cắt bỏ phần gai và lá xanh bên ngoài đi. Sau đó, rửa với nước sạch 1 lần nữa rồi cắt khúc nhỏ hạt lựu rồi bỏ vào lọ thủy tinh.
Bước 2: Thêm 2 lát chanh đã chuẩn bị vào cùng với nha đam đã sơ chế ở trên, sau đó đổ ngập rượu lên trên.
Bước 3: Cuối cùng, phơi bình nha đam ra ngoài nắng chừng 2 tháng rồi mang vào bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu để tạo hương thơm ưa thích.
Cách dùng: Bạn chắt hỗn hợp nước nha đam ngâm rượu vào chai dạng xịt và dùng như xịt khoáng bình thường. Bạn xịt lên mặt, cổ thậm chí là cả tay, chân cũng được ít nhất 3-4 lần/ngày. Hỗn hợp rượu nha đam có tác dụng giúp da trắng hồng, mềm mại và phù hợp với mọi loại da, kết cả da mụn, nhạy cảm, dễ bị dị ứng.
Chú ý khi làm nha đam ngâm rượu:
- Trước khi làm, hãy tiến hành ngâm nha đam để loại bỏ 1 phần nhựa ở nha đam vì nhựa dễ khiến da bị ngứa ngáy, mẩn đỏ (Nhiều người đắp mặt nạ nha đam bị ngứa là do chưa làm sạch phần nhựa này). Nhưng kết hợp với rượu sẽ khiến phần nhựa này bị vô hiệu, do đó bạn yên tâm khi sử dụng.
- Khi phơi nắng, chú ý đậy nắp thật kín để tránh rượu bị bay hơi, khiến thành quả cuối cùng bị vơi bớt đi.