Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt

Chăm sóc da 21/11/2017 05:16

Nước nha đam là thức uống phổ biến ở xứ sở kim chi, đây cũng là bí quyết giúp phái đẹp Hàn Quốc sở hữu làn da căng bóng, mướt mịn và không một nốt mụn.

1. Công dụng

Trong những năm gần đây, nha đam được biết đến như một loại thần dược với sắc đẹp và sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể. Nha đam rất mọng nước, là các nhánh dài lớn chứa đủ các loại vitamin A, B, C, E và các khoáng chất cần thiết như kali, canxi, kẽm, sắt,…Đó là lí do tại sao thức uống từ nha đam là món đồ uống ưa thích nhất của phụ nữ Hàn Quốc.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 1

Khi kết hợp nha đam với đường phèn sẽ giúp lưu giữ toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong nha đam, giúp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe hoàn hảo. Nấu nước nha đam là sự lựa chọn thông minh để sở hữu làn da mướt mịn từ bên trong, cả năm chẳng bao giờ lo mụn nhọt.

2. Nguyên liệu cần có

- 1 nhánh nha đam loại bánh tẻ (chừng 500g)

- 80g đường phèn

- 1 quả chanh

- 1 thìa muối

- 1 nắm lá dứa

-1 lít nước lọc.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 2

3. Các bước thực hiện

Bước 1: Nha đam rửa sạch, dùng dao cắt bỏ hai bên gai và vỏ bên ngoài đi. Sau đó, bạn đợi thêm 5 phút cho nha đam chảy hết nhựa vàng ra thì cắt thành các miếng nhỏ.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 3

Bước 2: Tiến hành ngâm thịt nha đam vào chậu nước có hòa muối và nước cốt chanh trong vòng 15 phút để loại bỏ phần nhựa vàng bên ngoài đi. Trong thời gian này, bạn dùng tay bóp nhẹ để nha đam ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 4

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước rồi chần nha đam trong 5 phút, sau đó thả vào chậu nước lạnh (có thể kèm vài viên đá) rồi vớt ra, thái hạt lựu. Cách này giúp tăng độ giòn cho nha đam khi ăn.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 5

Bước 4: Đun sôi 1 lít nước lọc, thêm lá dứa đã rửa sạch, đường phèn đã chuẩn bị vào đun sôi. Đến khi đường tan hết thì vớt bỏ váng đi, sau đó đổ nha đam đã sơ chế vào nồi, đun thêm 2 phút nữa tới khi sủi thì tắt bếp.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 6

Bước 5: Cuối cùng, đợi nước nha đam nguội thì vớt bỏ lá dứa ra rồi cho phần nước vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 7

4. Cách sử dụng

Để phát huy tối đa công dụng làm đẹp, bồi bổ sức khỏe của nước nha đam, mỗi ngày bạn uống 500ml vào buổi sáng hoặc uống thay nước lọc bất cứ khi nào thấy khát. Nước nha đam đạt chuẩn sẽ có vị ngọt mát ở đầu lưỡi, nha đam giai dòn sật sật rất ngon và thơm.

Lấy 1 nhánh nha đam đun theo cách này để uống liền 7 ngày, nước thơm ngon không bị đắng mà da lại căng mịn, hết sạch cả mụn nhọt - Ảnh 8

Uống đều đặn 1 tuần liền, bạn sẽ thấy làn da có sự chuyển biến tích cực từ khô sần bỗng trở nên mềm mịn, trắng sáng, tình trạng mụn, vết thâm cũng được cải thiện rõ rệt. Với những ai thường xuyên bị nóng trong người, nước nha đam có tác dụng làm mát, giải nhiệt rất tốt.

TIN MỚI NHẤT