Căm phẫn: người mẹ 92 tuổi bị con trai và con dâu nhốt trong ‘chuồng lợn’ hàng năm trời

12/01/2017 12:54

Một bà cụ 92 tuổi được phát hiện trong một căn nhà kho hôi thối, đầy phân và nước tiểu mà không có bất kỳ chiếc chăn hay một bộ quần áo ấm nào nó giống như một chiếc chuồng lợn hơn là một căn phòng cho người ở, theo Mirror.

Theo trang này đưa tin, những ngày qua người dùng các trang mạng xã hội lớn như Weibo, Twitter hết sức xôn xao vì đoạn video quay lại cảnh một bà cụ già bị nhốt trong một căn phòng bẩn như chuồng lợn hàng năm trời.

Ảnh: Mirror

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, các phóng viên đã tìm đến tận nơi để xác nhận. Theo những thông tin mà họ thu được thì bà cụ này họ Dương sinh sống ở thành phố Fengshan Trung Quốc, năm nay 92 tuổi. Bà cho biết, mình bị con trai và con dâu nhốt ở đây hơn một năm trời vì bà không còn minh mẫn như lúc trước, đi lại bất tiện và đôi khi không kiểm soát được việc đi vệ sinh của mình.

Theo những người dân ở đây cho biết, trước đây họ không hề hay biết việc này. Cho đến vài ngày trước, có một người trong thôn phát hiện ra bà và báo cho mọi người xung quanh biết để đến giúp đỡ. Những người này còn cho biết, khi bước vào chiếc chuồng bà sinh sống thì nó không có bất kì một chiếc giường, chăn hay vật giữ ấm nào mặc dù ngoài trời hiện đang rất lạnh.

Ảnh: Mirror
Ảnh: Mirror

Kể từ ngày nhốt bà vào trong chiếc chuồng, con trai và con dâu không cho bà ra khỏi đó nửa bước và đưa thức ăn qua những khung sắt.

Sau đó, cảnh sát đã vào cuộc để giải cứu bà cụ ra khổi chiếc chuồng đó và đưa bà đến bệnh viện để thăm khám và theo dõi sức khỏe Không chỉ vậy, con trai bà ông Wu cũng bị cảnh sát bắt để điều tra.

Chỉ sau hai ngày đăng tải, đoạn video đã được hơn 50.000 lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. “Nơi đó đâu phải chổ để con người sinh sống, sinh con ra nuôi dạy chúng để rồi bị con trai và con dâu đối xử như thế này, người mẹ đúng là bất hạnh mà”, “không thể tin được trên đời lại có đứa con bất hiếu đến thế vậy, để xem sau này con cái của hai người sẽ đối xử với hai người như thế nào? Chắc còn tệ hơn gấp trăm nghìn lần”, nhiều cư dân mạng bức xúc bởi sự bất hiếu của người con.

“Nếu bà ấy có nhiều con hơn thì đã không phải chịu khổ như vậy, nhà nước nên xem xét lại chính sách một con để cha mẹ về già không phải chịu khổ”, “phải cố gắng sinh thật nhiều con mới mong sau này có thể nhờ cậy được, chứ sống như cụ này thà chết còn sướng hơn”, một số khác lại khuyên các bậc cha mẹ nên sinh nhiều con hơn để sau này có thể nhờ cậy, họ cũng mong chính quyền Trung Quốc xem xét lại chính sách sinh con ở nước này.