Bé trai 11 tuổi bị gãy xương tay vì vật dụng quen thuộc nhà nào cũng có

20/03/2017 16:27

Vì tò mò, bé trai 11 tuổi cho tay vào máy giặt khi phụ người lớn làm công việc nhà, khiến cánh tay bị thương nặng có nguy cơ tàn phế, theo Sina.

Được biết, cậu bé tên là Viên Viên, 11 tuổi, sống cùng ba mẹ trong một chung cư ở thành phố Thường Châu, Trung Quốc.

Hình chụp X - quang cánh tay của bé Viên Viên. Ảnh: Sina

Do đặc thù công việc, vào dịp cuối tuần cha mẹ của Viên Viên đều phải tăng ca. Vì vậy, em thường phải đến nhà dì để chơi. Vào ngày xảy ra sự việc đau lòng, cậu bé cùng với những đứa em phụ dì giặt quần áo. Nghĩ không có gì nguy hiểm nên người dì cho phép bé bỏ quần áo vào máy giặt. Vì tò mò, đứa nhỏ đưa tay vào trong máy giặt đang hoạt động với tốc độ cao khiến cánh tay bị thương nặng. Thông thường các máy giặt đều có nắp, nhưng vì nắp máy giặt nhà dì Viên Viên bị hỏng, nên bé dễ gặp tai nạn hơn.

Người dì bàng hoàng kể lại sự việc: “Tôi đang dọn dẹp nhà cửa, bỗng nhiên nghe thấy tiếng Viên Viên khóc. Lúc chạy đến, cánh tay phải của đứa nhỏ bị xoắn lại trong đống quần áo, không thể di chuyển được. Hai vợ chồng tôi ngay lập tức bế nó đến bệnh viện Nhi của thành phố”.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết cánh tay của em bị tổn thương khá nặng. Xương cánh tay bị gãy, khớp của khuỷu tay bị trật. Vì vết thương rất nghiêm trọng, các bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho Viên Viên để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Bác sĩ trực tiếp tiến hành cuộc phẫu thuật cho biết: “Cánh tay phải của bé bị xoắn bởi một lực khá mạnh, dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Sau khi phẫu thuật, chúng tôi phát hiện phần xương ở khuỷu tay bị vỡ hoàn toàn, các khớp đều bị trật dù được phẫu thuật vẫn không ổn định. Chỉ cần một cử động nhỏ cũng sẽ dẫn đến trật khớp một lần nữa. Chúng tôi đã phải đặt một đoạn thép cố định xung quanh khuỷu tay để hỗ trợ các chức năng. Tuy phẫu thuật rất thành công, nhưng cánh tay của em không thể hồi phục hoàn toàn như trước kia, các hoạt động bị hạn chế rất nhiều”.

Ảnh minh họa: Internet

Khi được hỏi về tình hình lúc đó, Viên Viên sợ hãi: “Con đưa cánh tay vào máy giặt, khuấy nước trong đó, những chuyện sau đó con không thể nhớ được".

Các bác sĩ cho biết, Viên Viên mặc dù 11 tuổi, nhưng vẫn là một đứa trẻ. Những đứa trẻ tuổi này rất hiếu động và tò mò. Vì chưa ý thức được nên có thể làm ra một số hành động dẫn đến hành hậu quả nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần giáo dục con em của mình cách sử dụng các thiết bị điện gia dụng một cách an toàn.

Sau khi bị chấn thương, tay chân của trẻ sẽ bị sưng, chảy máu. Điều đầu tiên gia đình cần làm là cố định vết thương, sau đó đưa bé đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thẻ: