Ngày 24/4, Đội 4 - Phòng PC05, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh phát hiện và tạm giữ trên 7 tấn tràng trứng gà non đông lạnh không rõ nguồn gốc, đã có dấu hiệu chuyển màu thâm đen đang chuẩn bị đưa ra thị trường.
- Phát hiện hàng loạt bếp ăn tập thể ở trường mầm non, tiểu học vi phạm an toàn thực phẩm
- Chủ quán lẩu nổi tiếng ở Hà Nội thanh minh sau khi bị nhân viên cũ 'vạch trần' buôn bán không đảm bảo vệ sinh
Thời điểm cận dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao, kéo theo các vi phạm về an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn gia tăng. Liên tiếp các vụ việc hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Theo thông tin ngày 24/4, Đội 4 - Phòng PC05 phối hợp với Đội QLTT số 17 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh có địa chỉ thôn 2 Phụng Thượng, huyện phúc Thọ, TP Hà Nội.
Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ 840 kg trứng non gia cầm đông lạnh, 40 kg nầm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch động vật, có hiện tượng bốc mùi khó chịu.
Theo thông tin ban đầu chủ cơ sở là bà Cấn Thị Hồng sn 1992 trú tại Thôn 2 xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hóa trên không có nhãn, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, nguồn gốc, xuất xứ. Một số sản phẩm đã bị biến đổi màu sắc thâm đen không đúng với bản chất tự nhiên của hàng hóa. Được biết đây cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều của hàng ăn, đồ nướng trên địa bàn Hà Nội.
Hiện Đội 4, Phòng PC05 đang tiếp tục phối hợp với Đội QLTT số 17 xác minh, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Trước tình trạng thực phẩm bẩn gia tăng nhanh chóng, mới đây Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) cũng đã chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa gần biên giới, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, kho chứa hàng đông lạnh, các đơn vị nhập khẩu kinh doanh thực phẩm đông lạnh...
Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm đối với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn thường có chiều hướng gia tăng trong dịp các ngày lễ lớn nhu cầu ăn uống tăng cao./.