Một lượng lớn bún tươi có chất bảo quản, chất tẩy trắng, chất tạo độ dai… được lực lượng chức năng phát hiện tại quận Bình Tân, TP.HCM.
Ngày 9/1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường TP.HCM), kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bún tươi tại quận Bình Tân.
Tại cơ sở sản xuất bún tươi Minh Hoàng, ở phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) do ông Đỗ Thanh Minh (38 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn bún ôi, thiu thu gom từ khách bán không hết, cùng nhiều bao hoá chất như chất bảo quản, tẩy trắng và tạo độ dai...
Ông Đỗ Thanh Minh thừa nhận dùng bột gạo, bún khách hàng trả lại trộn với các loại hóa chất trên, để sản xuất khoảng 6-7 tấn bún tươi/ ngày, bỏ sỉ tại các chợ Vĩnh Lộc, Bà Điểm…
Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 1,3 tấn bún thành phẩm và bún ôi, thiu lấy về từ khách hàng. Ông Minh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất bún tươi của bà Trần Thị Mỹ Loan, ở Bình Thành, phường Bình Hưng Hoà B (quận Bình Tân).
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các loại máy móc, dụng cụ sản xuất bún tươi mất vệ sinh, có gần một tấn bún thành phẩm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Bà Loan cũng không trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng thu giữ hơn 2 tấn bún tại cơ sở ông Minh và bà Loan, đem đi tiêu hủy, đồng thời yêu cầu hai cơ sở này ngưng sản xuất bún đến khi hoàn tất giấy tờ pháp lý đúng quy định.