Tết sắp tới gần rồi, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm hoa bánh tráng chiên giòn để cho mâm cơm ngày Tết thêm phần đẹp mắt nhé!
- 4 sai lầm khi chiên rán có thể gây ung thư và 2 mẹo nấu nướng để phòng tránh bệnh tật
- Mẹ đảm khéo léo với chè trôi nước cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp sinh động, bắt mắt, ai nhìn cũng không nỡ ăn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hoa bánh tráng chiên giòn:
1. Bánh tráng 3-4 lá
2. Bột khoai lang tím 3g
3. Cơm nấu chín 30g
4. Dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm hoa bánh tráng chiên giòn
Bước 1: Cho cơm ra bát, thêm bột khoai lang tím vào trộn đều.
Bước 2: Cắt bánh tráng thành hình tròn nhỏ. Dùng kéo cắt từng hình tròn nhỏ đó thành 8 cánh.
Bước 3: Đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ ra thớt, thêm chút cơm vào giữa sau đó đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ hơn (đã được cắt thành 8 cánh) vào giữa, ấn chặt cho hai lá bánh tráng dính vào nhau. Sau đó cho ít cơm đã trộn bột khoai lang tím vào giữa để làm nhụy hoa.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 60% thì cho hoa bánh tráng vào chiên cho đến khi chín giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng bông hoa bánh tráng chiên giòn chỉ cần nhìn thôi là đã cảm thấy hấp dẫn lắm rồi. Hoa bánh tráng giòn giòn lại có vị mặn của bánh tráng khá ngon miệng. Món ăn dễ làm mà lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Chúc bạn làm được hoa bánh tráng chiên giòn thật ngon và đẹp mắt nhé!