Trứng ngon, dễ ăn nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không được ăn trứng vì rất độc.
- 3 người tuyệt đối không được ăn ổi, đừng dại 'bon' miệng mà làm hại thân
- 7 đối tượng tuyệt đối không được ăn xoài kẻo mất mạng như chơi
1. Người bị bệnh tiểu đường
Trứng rất giàu omega-3, vitamin, protein cũng các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, nếu ăn quá nhiều dễ gây nên tiểu đường type 2.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn trứng.
2. Người bị bệnh tim mạch
Nghiên cứu được công bố bởi Đại học Western (Canada) đã chỉ ra, người ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Nguyên nhân là loại thực phẩm này có thể khiến mảng bám ở thành động mạch dày lên làm cho máu chảy qua khó khăn, tim lúc này phải hoạt động hết công suất dễ gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
3. Người bị bệnh sỏi mật
Như chúng ta đã biết, trứng nhất là trứng gà chứa 1 lượng lớn chất đạm. Khi ăn nhiều trứng, đạm sẽ tích tụ trong cơ thể khiến đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, lúc này túi mật đã bị bệnh làm việc quá tải dễ sinh ra một số triệu chứng như đau đớn, nôn mửa.
4. Người bị bệnh gan
Theo các chuyên gia, trứng vịt và lòng đỏ trứng là rất giàu mỡ cùng cholesterol.
Khi đưa vào cơ thể, các chất này sẽ được chuyển hóa ở gan, làm tăng gánh nặng cho cơ quan này vì thế với người mắc bệnh gan như gan nhiễm mỡ thì trứng là "kẻ thù" tuyệt đối không nên ăn.
5. Người bị sốt
Người bị sốt không nên ăn trứng bởi trứng có thể khiến cho nhiệt độ trong cơ thể tăng lên khó mà phát ra ngoài từ đó làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
Khi sốt, nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, tránh ăn những thứ có giàu protein.
Một số lưu ý khi ăn trứng
- Không ăn quá 3 quả trứng/ngày, nếu ăn quá nhiều sẽ vượt quá lượng cholesterol mà cơ thể cần.
- Không ăn trứng trần, trứng sống sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein vào cơ thể đồng thời làm cho bạn dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại.
- Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng.
- Không cho bột ngọt vào trứng bởi việc cho thêm bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên từ đó giảm đi hàm lượng dinh dưỡng.
- Không để trứng qua đêm.