Thói quen ăn uống vô tình đẩy các chị em phải đối mặt với căn bệnh ung thư tử cung.
- TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp
- Quan hệ tình dục bao nhiêu là quá nhiều? Chuyên gia chỉ ra những tác hại khi "yêu" quá sức
Cùng với ung thư vú, ung thư buồng trứng, u xơ tử cung là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở nữ giới.
Ung xơ tử cung không chuyển hóa thành ung thư nhưng nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ phát triển về kích thước đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Đối với phụ nữ đang mang thai, khối u có thể gây ra sảy thai, băng huyết...
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 món ăn nhất định phải tránh nếu không muốn hại tử cung và khiến khối u tăng trưởng nhanh.
1. Rượu
Thống kê cho thấy, những người hay uống rượu có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với người bình thường.
Nguyên nhân là do những người này cơ thể có xu hướng sản xuất hormone estrogen nhiều hơn bình thường.
2. Uống nhiều cà phê
Cà phê được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu uống quá 500mg cà phê mỗi ngày thì cực kỳ nguy hiểm, nhất là với nữ giới.
Nghiên cứu đã chỉ ra, việc uống quá 500mg cà phê mỗi ngày sẽ tác động không tốt đến hormone của nữ giới và kích thích hình thành khối u xơ.
Phụ nữ đặc biệt là những người đang mắc u xơ tử cung thì không nên uống quá nhiều cà phê.
3. Thịt đỏ
Nghiên cứu của các nhà khoa học Ý đã chỉ ra, người tiêu thụ nhiều thịt đỏ có nguy cơ phát triển u xơ tử cung nhanh hơn so với người bình thường.
Vì thế, khuyến cáo, nữ giới không nên ăn thịt đỏ quá 3 lần mỗi tuần.
Thay vào đó, nên ăn thịt nạc trắng để tăng cường protein cho cơ thể.
4. Thực phẩm chứa chất phụ gia
Những thực phẩm có chứa nhiều chất phụ gia sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều lần so với bình thường, trong đó có u xơ tử cung.
Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn quá nhiều các thực phẩm đóng gói, thay vào đó nên ăn hoa quả, rau củ tươi như thế sẽ bổ sung nguồn dưỡng chất có lợi cho cơ thể.
5. Đồ cay nóng
Dù là nữ giới hay nam giới thì các chuyên gia cũng khuyên không nên ăn quá nhiều đồ cay.
Với phụ nữ mắc u xơ tử cung thì đặc biệt phải tránh ăn các món cay nóng. Trường hợp ăn nhiều đồ cay sẽ dễ khiến bệnh nặng hơn, khối u phát triển không kiểm soát.