Mới đây, thương hiệu bánh quy của Tạ Đình Phong bất ngờ bị Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông phát hiện ra sản phẩm có chứa chất gây ung thư.
- Tức giận vì bị 'cắm sừng', Lưu Khải Uy khởi kiện Dương Mịch – Lý Dịch Phong?
- Tài tử TVB và vợ hoa hậu đi máy bay giá rẻ du lịch ở Nha Trang
Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Tạ Đình Phong còn là một đầu bếp cừ khôi trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật. Chính vì vậy, anh có niềm đam mê riêng với ẩm thực và quyết định tạo ra thương hiệu bánh quy mang tên mình - “Phong vị”. Những loại bánh của thương hiệu này đều do công ty của Tạ Đình Phong sản xuất và được rất nhiều người ủng hộ, doanh số tiêu thụ vô cùng khả quan.
Tuy nhiên mới đây, kết quả kiểm định từ Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông đã cho thấy bánh quy “Phong vị” có chứa chất gây ung thư.
Theo Sina, sau khi tiến hành thử nghiệm hơn 58 mẫu bánh quy, bánh mì đang lưu hành trên thị trường, Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông đã phát hiện ra 51 mẫu trên tổng số 58 mẫu có chất gây ung thư. Trong số đó có mẫu bánh quy do công ty Tạ Đình Phong sản xuất.
Cụ thể, mẫu bánh từ công ty của Tạ Đình Phong có chứa Acrylamide – một loại chất có thể gây ra bệnh ung thư nếu sử dụng với liều lượng cao (đã được thí nghiệm trên động vật và có kết quả tương tự khi sử dụng trên cơ thể người). Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng Acrylamide.
Sau khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, phía công ty của Tạ Đình Phong vẫn giữ im lặng. Trong khi đó, người tiêu dùng đang vô cùng hoang mang và lo lắng khi phần lớn các thực phẩm được tiến hành thử nghiệm đều chứa chất ung thư.