Triệu Lệ Dĩnh được đạo diễn khen ngợi vì lăn xả cho vai diễn, khiến khán giả rơi nước mắt vì phân cảnh này

Sao quốc tế 14/04/2025 13:48

Sau 'Tâm sự của Kiều Nghiên', Triệu Lệ Dĩnh trở lại đường đua phim điện ảnh với dự án 'Hoa hướng dương' ra rạp ngày 4/4. Trái với kỳ vọng, phim nhận về nhiều lời chê bai bởi nội dung phi logic, dài dòng, sáo rỗng. Tuy nhiên, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh là một trong những điểm sáng được khán giả công nhận.

Trong video hậu trường do đoàn phim "Hoa hướng dương" đăng tải, Triệu Lệ Dĩnh tự mình thực hiện hầu hết các cảnh nguy hiểm mà không cần dùng đến thế thân. Đặc biệt, có phân cảnh Triệu Lệ Dĩnh sẵn sàng đập đầu liên tục vào song sắt để diễn tả nỗi nhớ con gái của nhân vật Cao Nguyệt Hương.

Dù trán bị đỏ và sưng tấy, tiểu hoa 8x vẫn tươi cười khẳng định không sao. Sau khi nghe vậy, đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng phải khen ngợi: "Đúng là cái đầu sắt".

Ngoài ra, trong phim Triệu Lệ Dĩnh phải thực hiện khá nhiều cảnh hành động. Tất cả đều được nữ diễn viên quay đi quay lại nhiều lần đến khi ưng ý mới thôi. Cô không ngại làm xấu mình, để mặt mộc, nói giọng địa phương, chửi bậy để tái hiện hình ảnh phụ nữ giang hồ tầng lớp dưới khiến người hâm mộ khó nhận ra.

Triệu Lệ Dĩnh được đạo diễn khen ngợi vì lăn xả cho vai diễn, khiến khán giả rơi nước mắt vì phân cảnh này - Ảnh 1

Bộ phim "Hoa hướng dương" vẫn là đề tài được nhiều khán giả quan tâm. Có nhiều tranh luận xoay quanh diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Có ý kiến cho rằng, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện khá tốt nhân vật Cao Nguyệt Hương. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cô thiếu bứt phá, chỉ diễn tròn vai chứ chưa hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật.

Dẫu vậy, một số tình tiết trong phim vẫn khiến khán giả xúc động. Trong đó, câu nói: "Tôi có thể nhìn con mình thêm một lần nữa được không?".

Đây là lời khẩn thiết nhất của Cao Nguyệt Hương với tư cách là một người mẹ, cũng là yêu cầu duy nhất mà cô ấy đưa ra.

Trên đời này, không có người mẹ nào muốn phải xa con mình, cũng không có người mẹ nào muốn bỏ lỡ tất cả quá trình trưởng thành của con cái. Trong phim, người mẹ do Triệu Lệ Dĩnh đóng vì kiếm tiền để cấy ốc tai điện tử cho con gái mà bị ngồi tù. Giọt nước mắt lăn xuống khóe mắt của Triệu Lệ Dĩnh cũng là giọt nước mắt của tất cả khán giả.

Triệu Lệ Dĩnh được đạo diễn khen ngợi vì lăn xả cho vai diễn, khiến khán giả rơi nước mắt vì phân cảnh này - Ảnh 2Triệu Lệ Dĩnh được đạo diễn khen ngợi vì lăn xả cho vai diễn, khiến khán giả rơi nước mắt vì phân cảnh này - Ảnh 3

"Hoa hướng dương" là phim tâm lý xã hội lấy cảm hứng từ những mảnh đời của các nữ tù nhân sau khi ra tù. Phim xoay quanh nhân vật chính Cao Nguyệt Hương - người mẹ đơn thân dấn thân vào con đường phạm pháp để kiếm đủ 200.000 NDT mua thiết bị trợ thính cho con gái. Hành động bồng bột khiến cô lãnh án tù.

Quãng thời gian sau song sắt giúp cô gặp gỡ 4 người phụ nữ gồm Hắc Muội (Lan Tây Nhã), Đặng Hồng (Xuyết Ni), Hồ Bình (Vương Cúc) và Quách Ái Mỹ (Trình Tiêu). Dù mỗi người mang một tính cách khác nhau, tất cả đều có điểm chung: không đầu hàng số phận, sẵn sàng va chạm với cuộc đời bằng ý chí kiên cường.

Triệu Lệ Dĩnh được khen ngợi vì nhân cách tuyệt vời chỉ qua hành động nhỏ này

Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh lại bất ngờ xuất hiện trên hot search với hành động tinh tế của mình.

TIN MỚI NHẤT