Trong quá trình mang thai, việc bổ sung chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ. Vậy mẹ bầu có biết mình cần ăn những loại rau nào không?
- Nguyên nhân gây táo bón khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ nhất mẹ bầu cần biết để đề phòng
- Mẹ bầu đang ở tuần 20, ăn gì để thai nhi khỏe, phát triển toàn diện?
Những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu gồm có bông cải xanh, rau cần, cải xoăn, cải thìa, rau bina, cải bó xôi… Tuy chỉ là những loại rau đơn giản nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé đấy!
Bông cải xanh: Là một trong các loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Trong bông cải chứa nhiều chất xơ, axit folic, vitamin K – A, magie giúp ngăn ngừa táo bón, chuột rút và giảm nguy cơ thiếu máu cho mẹ.
Cải thìa: Loại cải này rất giàu protein, chất xơ, vitamin A, chất sắt,… giúp mẹ vượt qua thời kỳ thai nghén hiệu quả. Thai nhi cũng trở nên khỏe mạnh khi mẹ mạnh khỏe.
Rau bina: Trong rau chứa nhiều vitamin A, K, E, C và một vài khoáng chất thiết yêu như sắt, canxi, chất xơ,… tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ béo phì cho mẹ.
Măng tây: Cứ 180g măng tây có chứa 268 microgam khoáng chất folate, chiếm khoảng 67% lượng folate thai phụ cần mỗi ngày. Khi mẹ bầu ăn sẽ rất tốt cho việc tổng hợp ADN và sự phát triển của thai nhi.
Rau dền: Đây là loại rau chứa nhiều vitamin, canxi, khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng vitamin A rất cao giúp mẹ hạn chế nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Đồng thời, tạo điều kiện cho xương và răng thai nhi hoàn thiện.
Rau mồng tơi: Loại rau này chứa ít calo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất cùng nhiều hoạt chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời có tác dụng giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ mẹ bầu không bị táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu,…