Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do ngộ độc hóa chất Acetonitrile có trong rượu trắng.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa nay (6/12), các công nhân tại một nhà máy may nằm trong Khu công nghiệp WHA bất ngờ xuất hiện các biểu hiện nghi bị ngộ độc.
Trong ngày 21/10, Sở Y tế tỉnh Lào Cai và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Hưng Thịnh, Công an TP Lào Cai đã nhận định, sự việc xảy ra tại bếp ăn của Trường cao đẳng Lào Cai là một vụ ngộ độc thực phẩm.