Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
- Tận dụng bánh mì cũ làm món ăn này ai cũng phải khen
- Bữa sáng cuối tuần lãng mạn với món bánh mì nướng kinh điển từ nước Pháp
Nguyên liệu
200g bột mì (bột mì số 13)
3g muối
10g đường
2g men
113ml nước
10g dầu ô liu
10g mè đen
Cách làm
Bước 1
Trộn đều bột mì, muối, đường, men trong một âu lớn. Sau đó đổ 113ml nước vào âu bột, trộn đều.
Bước 2
Trộn đến khi khối bột vừa hòa quyện, lúc này cho thêm dầu ô liu vào. Dùng tay nhào bột đến khi thấy khối bột dẻo mịn. Bọc kín khối bộ và đem ủ đến khi thấy nở gấp đôi.
Bước 3
Bột sau khi ủ lấy ra, chia thành 4 phần bằng nhau. Vê tròn khối bột rồi xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Tiếp tục ủ bột lần 2 cho đến khi các khối bột nở gấp đôi.
Bước 4
Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Cho bánh đã ủ xong vào nướng trong 20 phút. Bánh nướng chín, để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
Mè đen có nhiều tác dụng tốt trong việc cải thiện làn da và vóc dáng của phụ nữ. Với công thức bánh mì có thể dùng nguyên liệu bổ dưỡng như mè đen thì nhất định phải thử ngay. Bánh mì mè đen siêu đơn giản nhưng siêu ngon miệng thế này, rất phù hợp để dùng cho bữa sáng. Khi ăn kèm với một ít mứt hoặc bơ sẽ ngon miệng hơn hẳn đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!