Chỉ đơn giản là vài lát bánh mì nướng thơm nức được dùng kèm với một tách cà phê nóng bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời rồi.
- Công thức làm bánh chocolate tan chảy đảm bảo thành công dù vụng cỡ nào đi nữa
- Bí quyết làm món bánh tôm vạn người mê của mẹ chồng tôi
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
60g đường
1 thìa cà phê chiết xuất vani
600ml sữa tươi không đường
1 ổ bánh mì Pháp
2 thìa súp bơ nhạt
Mật ong hoặc trái cây để ăn kèm
Cách làm
Bước 1
Cho trứng vào bát đánh tan. Sau đó thêm đường và vani vào trộn đều.
Cho sữa tươi vào bát trứng. Dùng phới lồng khuấy đều.
Bước 2
Cắt bánh mì thành từng lát. Độ dày khoảng 4 đến 5cm.
Bước 3
Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh vào khay, rồi rưới phần hỗn hợp sữa trứng còn lại vào.
Bước 4
Ngâm mỗi mặt bánh trong hỗn hợp này trong 5 phút. Trong lúc này bạn có thể chuẩn bị phần trái cây để ăn kèm.
Bước 5
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa đều bơ lên hai khay nướng bánh mì (bạn có thể dùng chảo để áp chảo bánh mì rồi xếp vào khay nướng).
Bước 6
Đặt khay lên trên bếp, áp chảo đến khi thấy cả hai mặt bánh đều có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 7
Sau đó cho vào lò nướng thêm 6 phút để bánh được khô giòn.
Món bánh mì Pháp vàng ruộm, thơm bơ trông thật hấp dẫn. Món bánh này cũng rất đầy đủ chất dinh dưỡng để bạn khởi đầu ngày mới với tràn đầy năng lượng.
Chúc các bạn thành công!