Vị giòn ngọt của miếng lòng non và hương thơm lừng của hành hoa, rau răm mang đến món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt món ăn này được các đấng mày râu rất ưa thích, chỉ cần nhìn thôi đã bị thu hút ngay rồi.
- Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
- Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 bộ lòng non heo
1 nắm rau răm
4-5 cây hành lá
1-2 củ hành khô
1 nhánh gừng
1 thìa muối, 1 thìa giấm
1 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm, tiêu
1 quả ớt sừng
1-2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Lòng non mua về cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
- Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, hành khô băm nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 30 giây thì vớt ra, thả lòng non vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp theo cho lòng non vào cùng rồi nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt sừng và đảo đều xào cho lòng non vừa chín thì cho hành lá, rau răm đảo đều là tắt bếp.
Xúc lòng non xào hành răm ra đĩa dùng nóng rất tuyệt vời.