Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa

Nấu gì hôm nay 25/05/2018 13:00

Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non trộn tỏi ớt rất đơn giản này cho ông xã lai rai cùng cốc bia sẽ rất tuyệt vời nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- 1 nắm lá lốt

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa nước cốt chanh hoặc quất

- 1 thìa giấm, muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa bột ớt

- 1-2 cây sả

- Vài cây rau mùi

Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay, cho vào âu nước ngâm cho nguội bớt và lòng sẽ được trắng hơn.

- Bước 3: Vớt lòng non ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn vừa ăn.

Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 2

- Bước 4: Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát mỏng, rau mùi rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

- Bước 5: Cho lòng non vào tô cùng với nước cốt chanh, bột ớt, đường, rau mùi, nước mắm, ớt và tỏi băm nhỏ sau đó trộn đều nguyên liệu.

Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa - Ảnh 3

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi

Lòng heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món lòng non xào nấm. Bạn có thể biến tấu món ăn quen thuộc này cùng với nấm đùi gà để thấy rõ sự khác biệt, thanh đạm giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và phong phú hơn.

TIN MỚI NHẤT