Thịt vịt được nấu chín mềm, không bị hôi kết hợp cùng khoai tây dẻo bùi, thấm vị. Đặc biệt hương tiêu xanh thơm lừng xen kẽ vị cay the chính là bí quyết giúp thịt vịt được ngon hơn.
- Có món thạch đẹp lung linh, ngon bất ngờ, mùa hè nhất định phải thử qua ít nhất là 1 lần!
- Chuối chín trong nhà “ế ẩm” không ai ăn nhưng mang làm bánh thế này thì ngon ngỡ ngàng ăn bữa sáng hay bữa phụ đều thích mê
Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu tiêu xanh
Thịt vịt: 1 con (chọn vịt đã trưởng thành khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt và dai. Với vịt còn non thì thịt vịt hơi nhão, ăn hay có mùi hôi)
Khoai tây: 500g
Pate gan heo: 100g
Tiêu xanh: 100g
Dừa tươi: 1 trái
Sốt tiêu đen: Nửa bát con
Bột bắp: 100g
Hành, tỏi khô: Mỗi loại một củ
Hành lá, ớt tươi: 2 trái
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường,…
Cách làm món thịt vịt nấu tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt vịt trước khi nấu là một trong những bước quan trọng và quyết định đến sự thành công của món vịt kho tiêu. Việc sơ chế sẽ giúp thịt vịt loại bỏ mùi hôi và khiến món ăn thêm đậm vị, ngon miệng hơn.
Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch.
Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước.
Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Chiên sơ khoai tây
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Chế biến món thịt vịt kho tiêu
Chuẩn bị thêm một chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục cho vào chảo nước dừa từ i trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.
Cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây chiên nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.
Món vịt nấu tiêu xanh mới lạ rất thích hợp vào những ngày cuối tuần sum họp gia đình. Thịt vịt được nấu chín mềm, không bị hôi kết hợp cùng khoai tây dẻo bùi, thấm vị. Đặc biệt hương tiêu xanh thơm lừng xen kẽ vị cay the chính là bí quyết giúp thịt vịt được ngon hơn đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!