Bạn là tín đồ của món xoài chấm mắm ruốc? Hãy tự tay chuẩn bị một chén mẳm ruốc chấm xoài siêu ngon với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mắm ruốc để chấm xoài:
200gr mắm ruốc loại ngon (chừng 7k/lạng)
2 ngàn xả cây, rửa sạch, đập dập đầuTỏi băm, đường
Cách làm mắm ruốc ngon:
Đầu tiên, bạn hãy nấu 1 bát con nước sôi, sau đó cho sả cây vào.
Kế tiếp, hãy lấy cái nồi khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho mắm ruốc vào xào.
Tiếp tục, bạn hãy nêm thêm 1 ít đường vào nồi mắm để làm dịu bớt vị mặn của mắm (vì mắm vốn mặn sẵn).
Sau đó, dùng nước có khử sả khi nãy đổ vào nồi mắm sao cho sệt sệt vừa đủ quẹt, không loãng quá mất ngon, mất đặc trưng của
Tiếp tục nấu cho tới khi mắm sôi thì tắt bếp, để nguội là ăn được.
Cách bảo quản mắm ruốc để dành ăn lâu:
Cho vào hũ sành, đựng ngăn mát tủ lạnh để dành mỗi lần ăn lại lấy ra một ít.