Món cánh gà chiên mật ong với mùi vị thơm ngọt của mật ong quyện tan vào trong miếng gà vàng rụm khiến cả nhà ai nấy đều thích mê.
- Chỉ dùng nồi cơm điện, tôi có món gà mới toanh ngon hết cỡ!
- Năm nào cũng vậy hễ đến mùa hè là mẹ tôi làm món gà hấp này, ăn gà khắp nơi không đâu ngon bằng!
Hướng dẫn làm cánh gà chiên mật ong tại nhà
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong
500gr cánh gà ta
Mật ong: 50ml
Bột mì
Xì dầu: 1 thìa
Nước mắm ngon: 1/2 thìa
Dầu hào: 2/3 thìa
Đường: 1/2 thìa
Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi, gừng băm
Cách làm cánh gà chiên mật ong
Bước 1: Cánh gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo.
Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt, bạn lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.
Bước 2: Cho cánh gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để cánh gà ngấm gia vị khoảng 30 phút. Lấy cánh gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài cánh gà.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào cánh gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp đi là xong gà rán mật ong siêu ngon cho ngày mưa gió.