Nhâm nhi những miếng bò khô dai ngon, cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ăn là nghiện liền.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt thăn bò
- 2-3 củ sả
- 2-3 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa nước tương
- Hạt nêm, muối
- 1 thìa đường
- Tiêu, bột ngọt
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa cà phê bột nghệ
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Sả, ớt, tỏi, gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng to bản dọc thớ của miếng thịt. Cho thịt vào âu cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng thấm gia vị.
- Bước 3: Xếp các miếng thịt bò vào chảo, bật bếp rim khoảng vài phút cho nước rút hết vào thịt là tắt bếp. Chờ cho thịt nguội bớt sau đó dùng cây cán bột cán cho miếng thịt hơi dẹt ra là được. Bạn có thể để nguyên miếng thịt bò hoặc nếu muốn xé sợi thì xé thịt ở bước này nhé.
- Bước 4: Bật lò nướng 120 độ C làm nóng lò trước 10 phút, sau đó lót giấy bạc vào khay nướng, xếp từng miếng thịt bò lên giấy bạc rồi cho thịt vào sấy, cứ khoảng 10 phút bạn lấy ra lật thịt 1 lần. Cứ sấy như vậy cho tới khi thấy thịt bò khô như ý là có thể lấy ra để thưởng thức.
Bò khô chưa ăn hết bạn có thể cất trong hộp kín, để nơi khô ráo, nếu bò khô của bạn sấy chưa đủ khô thì nên cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.