Bạn hoàn toàn có thể tự làm mì trứng tươi ở nhà một cách "ngon lành" đấy.
- Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé
- Dù không có máy bạn vẫn có thể làm được bánh mì sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng
Nguyên liệu:
256g bột mì
2 quả trứng cỡ vừa
50-60ml nước
Bột mì hoặc bột ngô để làm bột áo
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì vào tô sau đó cho trứng vào trộn cho trứng quyện với bột mì.
Bước 2
Từ từ đổ nước vào đừng đổ hết cả phần nước mà đổ từ từ sao cho phần nước vừa đủ quyện vào gần hết phần bột là được.
Bước 3
Sau đó nhào miếng bột sao cho không dính tay, nếu bột bị khô thì cho thêm chút nước hoặc bột bị nhão thì cho thêm chút bột mì vào.
Bước 4
Đem bọc viên bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 5
Sau 30 phút lấy bột ra dùng cây cán bột cán nhiều lần cho bột dai.Thời gian cán bột chừng 5-7 phút. Sau đó lại bọc bột lại và để nghỉ tiếp 30 phút nữa.
Bước 6
Sau 30 phút, mang viên bột ra cắt đôi. 1 nửa lại bọc màng bọc thực phẩm cho đỡ khô. Nửa còn lại tiếp tục cán bột trong vòng 5 phút. Lưu ý trong các lần cán bột nếu bột bị dính tay hoặc dính vào cây cán bột bạn có thể rắc chút bột mì làm áo nhé.
Bước 7
Sau khi cán xong, miếng bột đang hình chữ nhật thì gấp miếng bột lại thành 3-4 lần.
Bước 8
Cắt bột thành từng sợi nhỏ, độ rộng của sợi mì tùy theo ý muốn của bạn. Lưu ý khi luộc mì sẽ nở ra do vậy không nên cắt quá to.
Bước 9
Sau khi cắt xong, lại rắc thêm chút bột áo để các sợi mì không dính nhau rồi kéo giãn từng sợi mì cho dài ra.
Bạn thực hiện tương tự với nốt phần bột mì còn lại. Mì trứng sau khi hoàn thành có thể để vào túi zip bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, khi nào cần ăn mang ra rã đông trước. Từ nay bạn có thể tự làm mì trứng tươi tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vô cùng tiện lợi nữa chứ.
Chúc bạn thành công!