Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa

Nấu gì hôm nay 26/06/2018 04:44

Với công thức làm đậu phụ này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, vô cùng đơn giản và ngon miễn chê.

Để làm đậu phụ trứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

450ml sữa đậu nành không đường

6 quả trứng (khoảng 300g)

Một chút muối

Cách làm:

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 1

Bước 1

Đập trứng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành, một chút muối, xay khoảng 2 – 3 phút cho trứng tan hết.

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 2

Bước 2

Lọc lại hỗn hợp trứng sữa qua rây để không bị lợn cợn.

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 3

Bước 3

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có lót sẵn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 20 – 30 phút.

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 4

Bước 4

Khi đậu hấp chín, bạn lấy khuôn ra ngoài đợi nguội thì lấy đậu ra khỏi khuôn.

Lúc này bạn có thể chế bíến món đậu một cách tùy thích. Ví dụ bạn có thể làm đậu phụ xốt cà chua rất ngon nhé!

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 5

Bước 5

Cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 6

Bước 6

Cho đậu vào chảo chiên vàng đều, vớt đậu ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 7

Xào chín cà chua với tôm nõn, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 8

Cho đậu chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng cắt hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Với công thức làm đậu phụ này chỉ cần ít phút bạn đã có ngay mẻ đậu thơm ngon để chế biến các món ăn cho gia đình mình. Đậu phụ trứng rất mềm mịn lại béo vì trong thành phần có sữa. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình đấy.

Từ khi tìm ra công thức làm đậu phụ này nhà tôi không cần mua ở tiệm nữa - Ảnh 7

 Chúc bạn thành công!

Đậu phụ bảo quản trong tủ lạnh là đúng rồi nhưng mỗi ngày phải làm việc này thì cả tuần vẫn ăn được

Đối với các bà nội trợ, điều khó khăn nhất liên quan đến đậu phụ chính là làm sao bảo quản phần đậu phụ chưa chế biến. Dù đã bảo quản trong tủ lạnh nhưng nhiều người vẫn phải tiếc hùi hụi vứt đi lát đậu sau vài ngày.

TIN MỚI NHẤT