Với công thức làm đậu phụ này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, vô cùng đơn giản và ngon miễn chê.
- Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm
- Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút
Để làm đậu phụ trứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
450ml sữa đậu nành không đường
6 quả trứng (khoảng 300g)
Một chút muối
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành, một chút muối, xay khoảng 2 – 3 phút cho trứng tan hết.
Bước 2
Lọc lại hỗn hợp trứng sữa qua rây để không bị lợn cợn.
Bước 3
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có lót sẵn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 4
Khi đậu hấp chín, bạn lấy khuôn ra ngoài đợi nguội thì lấy đậu ra khỏi khuôn.
Lúc này bạn có thể chế bíến món đậu một cách tùy thích. Ví dụ bạn có thể làm đậu phụ xốt cà chua rất ngon nhé!
Bước 5
Cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6
Cho đậu vào chảo chiên vàng đều, vớt đậu ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 7
Xào chín cà chua với tôm nõn, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8
Cho đậu chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng cắt hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Với công thức làm đậu phụ này chỉ cần ít phút bạn đã có ngay mẻ đậu thơm ngon để chế biến các món ăn cho gia đình mình. Đậu phụ trứng rất mềm mịn lại béo vì trong thành phần có sữa. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình đấy.
Chúc bạn thành công!