Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm

Nấu gì hôm nay 31/05/2018 13:00

Hãy đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ nhồi thịt ngon ngất ngây này nhé!

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

200g thịt lợn xay

1 quả trứng

Rau mùi

1 thìa canh nước tương

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê bột ngô

Cách làm:

Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều thịt lợn xay với nước tương, đường, nước mắm, tỏi băm và bột ngô. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Bước 2

Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 4x4cm, dày 1cm.

Dùng thìa nạo một ô nhỏ giữa miếng đậu để khi đặt thịt lên sẽ không bị rời ra.

Bước 3

Phần đậu nạo ra đem trộn đều với thịt.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm - Ảnh 2

Bước 4

Múc thịt lợn đặt lên trên chính giữa miếng đậu, đặt lá rau mùi lên phần thịt xay.

Bước 5

Trứng cho vào bát, đánh tan. Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng.

Bước 6

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu và chiên.

Bước 7

Chiên đến khi đậu vàng giòn cả 2 mặt thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu, khi ăn sẽ đỡ bị ngấy.

Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ chiên làm "dễ như ăn kẹo" mà ngon lạ cực kỳ nhé! Miếng đậu phụ vàng giòn kết hợp với thịt băm ngọt béo và rau mùi thơm thơm ngon không cưỡng được.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm - Ảnh 3

 Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món đậu phụ nhồi thịt chiên này nhé!

Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút

Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt thịt băm kiểu Thái ngon tuyệt. Từng miếng đậu mềm mượt, beo béo và thấm gia vị khiến miếng đậu quen thuộc có thêm sự kích thích hơn hẳn.

TIN MỚI NHẤT