Mì xào với phần rau xanh và nấm thanh mát, mì giòn giòn hòa quyện với nhau sẽ đem tới cho gia đình bữa sáng no nê mà không quá nhiều đạm.
- Bánh mì kẹp trứng mà làm thế này thì ngon hết nấc!
- Nghe lời anh họ, cô gái nhúng mì gói sống vào bát sô cô la rồi ăn thử không ngờ món ngon xuất sắc
Nguyên liệu:
8 cuộn mì trứng
200g giá đỗ
1 thìa súp nước nóng
1/4 thìa cafe đường
2 thìa cafe nước tương nhạt
1 thìa cafe nước tương đạm
1/2 thìa cafe dầu mè
4 thìa cafe rượu gạo
1/4 thìa cafe hạt tiêu
4,5 thìa súp dầu thực vật
135g nấm
250 rau cải
1/4 thìa cafe muối
1 nhánh tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Rau rửa sạch, nấm cắt bỏ chân rửa sạch, hành thái vát dài khoảng 2-3cm.
Bước 2
Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3
Trong 1 tô nhỏ trộn đều nước nóng, đường, nước tương, dầu mè, 2 thìa cafe rượu gạo và hạt tiêu vào.
Cho 2 thìa súp dầu thực vật vào chảo khi dầu nóng cho mì vào rồi rưới phần nước xốt vừa hòa vào mì, đảo đều khoảng 2-3 phút thì đổ ra đĩa.
Bước 4
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm nấm và chút muối vào xào khoảng 3 phút thì đổ nấm ra.
Bước 5
Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho rau và chút muối vào xào cho rau vừa chín tới thì trút ra đĩa, loại bỏ phần nước tiết ra từ rau.
Bước 6
Sau đó cho lại mì vào chảo, thêm nấm, rau và giá đỗ đảo thêm khoảng 3 phút cho giá đỗ vừa chín tới là được. Nêm nếm lại gia vị rồi gắp mì ra đĩa dùng nóng.
Món mì xào giòn làm nhanh lại thanh nhẹ ngon miệng. Thay vì món mì có nhiều thịt thì bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng món mì xào rau nấm này nhé! Mì giòn giòn quyện với phần rau nấm thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của cả nhà. Hoặc đây cũng là gợi ý hay cho ngày ăn chay của gia đình.