Thưởng thức món trứng chiên thập cẩm đậm đà thơm ngon độc đáo với cơm nóng trong tiết trời lạnh thật thích.
- Có ai ngờ rán trứng cuộn xong làm thêm một bước đơn giản nữa là nâng tầm món ăn thành "siêu phẩm" trong nháy mắt
- Cơm chiên trứng tuy đơn giản nhưng nếu thêm nguyên liệu này vào thì ai cũng thích mê
1. Nguyên liệu làm trứng chiên thập cẩm
- 4 trứng gà
- 100 gr thịt heo băm; 100 gr tôm không vỏ; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 tép tỏi
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột nêm...
2. Cách làm trứng chiên thập cẩm
Bước 1: Sơ chế
- Trứng cho ra tô cùng chút nước mắm, dùng đũa đánh đều
- Hành lá thái sợi. Hành tím và tỏi băm.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Sau đó thịt băm, tôm cho vào tô cùng chút tiêu + bột nêm + tiêu + đường và nước mắm.
Bước 3: Chiên trứng
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tô thịt tôm vào xào săn trước khi tắt bếp.
- Đổ thịt tôm ra tô.
- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, dầu nóng đổ trứng vào, tiếp đến là cho thịt tôm vào trứng dàn đều, rắc hành lá lên. Đậy nắp, chiên lửa thấp.
Chờ trứng vàng đáy thì gấp trứng lại. Trứng chín, tắt lửa và thái miếng to.
Trình bày: Cơm cho ra tô, một bên để chả trứng chiên, một bên để rau xà lách rồi thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng