Thời tiết mát mẻ hay se lạnh mà thưởng thức một lát bánh xèo thì thật tuyệt vời.
- Cách làm bánh xèo giòn ngon, thơm nức ăn chơi sướng miệng
- Không cần phải mua bánh cá Hàn Quốc nữa, vì bạn có thể tự làm thật dễ dàng!
Nguyên liệu
1/6 cây kim chi cải thảo muối
2 củ khoai tây
½ củ hành tây
2 trái ớt xanh
200g thịt hộp
Một ít dầu thực vật
½ bát con bột bánh xèo Hàn Quốc
120ml nước
Một ít muối và tiêu
Cách làm
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, sau đó thái khoai tây và thịt hộp thành các thanh dài dày khoảng 0,5 cm. Ớt xanh bỏ hạt, thái lát mỏng.
Bước 2
Thái nhỏ kim chi.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, trộn đều.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Lần lượt múc từng phần bột vào chảo, rán với lửa vừa đến khi chín vàng cả hai mặt. Bánh chín vàng gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Từng lát bánh xèo được rán vàng ruộm rất bắt mắt. Khi ăn bánh giòn tanvị chua, cay rất đặc trưng của kim chi nữa nên không hề ngán chút nào. Thời tiết mát mẻ mà thưởng thức một lát bánh xèo kim chi thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!