Một tô miến thịt vừa ngon vừa rẻ lại chế biến nhanh rất thích hợp cho bữa sáng ngày se lạnh.
- Đãi cả nhà miến trộn thập cẩm cho ngày chán cơm
- Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành
Nguyên liệu:
150g thịt lợn ba chỉ
50g miến
Vài bẹ cải thảo
2 hoa hồi
3 lát gừng
1 gốc hành
15ml nước tương mặn
30ml nước tương nhạt
Một ít muối
Cách làm:
Bước 1
Ngâm miến với nước ấm cho mềm, cải thảo rửa sạch thái miếng lớn.
Bước 2
Gốc hành thái nhỏ, thịt thái lát.
Bước 3
Cho thịt ba chỉ vào chảo chống dính rồi xào săn thịt (không cho dầu ăn vào). Khi thịt săn lại và ra mỡ thì thêm gừng và gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đun sôi.
Bước 4
Đổ cải thảo vào xào cho cải mềm thì thêm lượng nước vừa ăn vào chảo. Thêm hoa hồi và đun sôi.
Bước 5
Nước sôi thì cho miến vào nấu cho đến khi miến chín thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Một tô miến thịt rau cải thảo ngọt ngon cho bữa sáng nhanh gọn thật thích hợp với những ngày thời tiết chuyển mùa mang theo mưa và khí lạnh. Ăn từng sợi miến dai ngon và húp nước súp nóng hổi sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên ấm áp.
Chúc bạn ngon miệng!