Công thức chế biến món xôi xoài không ngờ lại đơn giản đến thế!
- Chán đồ ăn ngoài hàng, tôi nấu món xôi này ăn sáng, không ngờ cả nhà thích mê
- Cách nấu xôi chim bồ câu vừa dẻo lại thơm ngậy
Xôi xoài là một món ăn có xuất xứ từ Thái Lan. Thành phần và công thức của món ăn khá dễ nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Dựa theo hướng dẫn của mẹ Vũ Thanh Hoan trên hội nhóm nấu ăn, các mẹ có thể tự tay làm món ăn này tại nhà mà không cần phải qua xứ sở Chùa Vàng xa xôi.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp cái hoa vàng 0,5kg
- Cốt dừa
- Dừa nạo
- Xoài chín
-Vừng rang
Cách làm:
- Gạo nếp chia làm 2 phần. Phần 1 để nguyên hạt gạo nếp ngâm. Phần 2 ngâm cùng lá dứa xay. Cả 2 phần đều cho thêm vài hạt muối và ngâm qua đêm.
Lá dứa xay nhỏ, lấy nước để ngâm cùng gạo
- Gạo ngâm mềm vớt ra để ráo nước. Không nên bóp mạnh, gạo sẽ vỡ nát.
- Cho vài lá dứa lót dưới sau đó cho 2 phần gạo nếp vào xửng hấp. Khi thấy gạo nếp chín cho nước cốt dừa có trộn đường và ít muối trộn đều với gạo nếp hấp thêm 5-8 phút là được.
Hấp 2 phần gạo cho chín mềm
- Phần nước cốt dừa còn lại cho ít đường, muối và ít nước bột năng vào cùng. Cho lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều thường xuyên đến khi sôi nhẹ là được.
- Khi ăn rưới nước cốt dừa lên xôi, ít vừng rang ăn cùng với xoài chín cắt nhỏ.