Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc

Nấu gì hôm nay 30/03/2019 05:00

Làm phở trộn rất dễ mà ăn thì lại cực ngon nên tôi thường mang đi làm ăn trưa, lần nào cũng phải làm dư để đồng nghiệp còn "ăn ké"!

Muốn làm phở trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con gà (1,4kg)

750g bánh phở

1 củ gừng nhỏ đã nướng, 3 củ hành tím

20g đường phèn, 1/2 muỗng cafe tiêu

1 trái chanh, 1 trái ớt sừng, 30g tỏi

3 muỗng canh dầu ăn, 1 chén đậu phộng rang giã dập

Rau sống: xà lách, rau thơm, rau húng, rau răm, hẹ (tùy thích), 1 trái dưa leo

*Nước xốt: 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu tỏi phi, 6 muỗng xì dầu

Chế biến:

Gà làm sạch sẽ cho vào nồi luộc cùng với đường phèn, 1 củ gừng và 3 củ hành tím đã nướng. Vì gà tơ nhỏ nên tầm 15- 20 phút là chín, vớt gà ra để ráo nguội rồi xé sợi hoặc chặt miếng tùy thích nhé! 

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1

Còn phần xương cho lại vào nồi tiếp tục nấu làm nước lèo. Khi dùng nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2

Làm dầu tỏi phi: tỏi lột bỏ vỏ rồi bằm nhỏ. Sau đó làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi vào phi dậy mùi chuyển màu hơi chớm vàng là tắt bếp nhanh, khoảng 1 phút sau là tỏi phi có màu vàng đẹp nhờ độ nóng của dầu.

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3

Làm nước xốt: Cũng cái chảo làm dầu tỏi, cho tất cả gia vị phần nướt xốt vào quậy đều, cho lên bếp nấu sôi lên. Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị hoặc có thể làm mắm chua ngọt để thay thế nước xốt. Riêng mình vẫn thích kiểu chan nước xốt này!

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 4

Khi tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, nấu một nồi nước sôi cho vào 1 muỗng dầu ăn với ít muối. Cho bánh phở vào trụng qua, cho ra tô, chan 1 ít dầu tỏi phi và 2-3 muỗng xốt vào trộn đều. Cuối cùng xếp thịt gà, rau sống, dưa leo, ớt, đậu phộng rang, chanh (tùy thích) vào, trộn đều và thưởng thức thôi!

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 5

Thành phẩm:

Phở trộn là một món rất dễ ăn, nhất là khi ăn cơm mãi cũng chán thì chỉ một tô phở trộn cũng đủ chất mà lại ngon miệng với hương vị hài hòa. Do là đồ ăn nguội nên tôi thoải mái mang đi làm, chỉ để xốt riêng đến khi ăn chan xốt vào trộn đều là có tô phở ngon lành đầy dinh dưỡng rồi!

Tôi làm phở trộn mang đi làm ăn trưa, cả văn phòng xúm vào ăn ké hết tô phở to trong 1 nốt nhạc - Ảnh 6

Chúc bạn làm phở trộn thành công và có tô phở trộn thật ngon nhé!

Ở Gia Lai có món phở khô trứ danh, tôi học được cách làm, cả nhà ai cũng khoái!

Hễ đến Gia Lai là tôi sẽ luôn luôn ăn món phở khô này. Nay biết cách làm, tôi có thể tự làm bất cứ lúc nào rồi!

TIN MỚI NHẤT