Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được

Nấu gì hôm nay 20/03/2019 05:00

Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ, trong vẫn mềm ngọt thơm ngon. Để đảm bảo an toàn, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món phở chiên phồng tại nhà với công thức sau đây!

Cách làm bánh phở:

Nguyên liệu:

- 1 chén bột năng

- 1 chén bột gạo

- 1 chén nước lã

-1 chén nước sôi

- 1 cái khuôn làm bánh

- 1 cái chảo phẳng ( cao thành)

- Chút dầu ăn, chút muối

Cách làm:

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 1

- Hòa bột năng, bột gạo và nước lã sau đó mới cho nước sôi, thêm chút muối để bột nghỉ 30 phút

- Bắc chảo lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.

- Tráng bột vào khuôn làm bánh có xoa chút dầu ăn và được làm nóng. Lưu ý không cần tráng mỏng. Bánh phở yêu cầu phải tráng dày.

- Thả khuôn và bột vào chảo nước sôi. Đậy nắp chờ bánh chín trong 2 phút.

- Khi bánh chín róc mặt, nhanh tay lấy khuôn ra khỏi chảo. Bánh phở dai và rất dễ lấy nên đừng lo sẽ làm rách bánh.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 2

- Úp bánh ra thớt, 2 bánh phở chồng lên nhau để nguội, cuộn lại rồi cắt hình tùy thích.

Nếu sợ dính, có thể bôi chút dầu ăn cho dễ cắt.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 3

Bánh phở đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng, vớt ra giấy cho ráo dầu.

Cách xào phở: 

-200g thịt bò

-1 mớ rau cải

-Nước mắm, dầu ăn, gia vị, tỏi, hạt tiêu, bột năng

Thịt bò ướp với gia vị và chút dầu ăn, ít bột năng, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Rau cải rửa sạch, trần qua nước sôi.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào.

Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 4

Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín bạn cũng để riêng cái và nước.

Hòa 2 thìa café bột năng vào nước lã.

Trụng phần nước thịt bò và nước rau xào làm một, đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh lại.

Đổ phần thịt bò đã xào và rau vào chảo nước xốt đảo đều rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 5Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 6

Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa, cho rau cải, thịt bò và nước xốt lên là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon

Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn nhiều rau củ hơn, nhờ đó có chế độ dinh dưỡng cân bằng hơn nhé!

TIN MỚI NHẤT