Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối ngon miệng bổ dưỡng phù hợp với cả gia đình.
- Gợi ý mâm cơm 5 món từ sen siêu ngon cho Ngày gia đình Việt Nam
- Mâm cơm ngon thế này, không về nhà ăn cơm mới là chuyện lạ!
1. Canh thịt viên:
Để nấu canh thịt viên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g thịt lườn gà
2 quả cà chua
3 củ mã thầy (củ năng)
1 quả trứng
1 ít ngô ngọt
1 ít hành lá thái nhỏ
Muối, hạt tiêu, gừng, 1 thìa súp rượu nấu ăn, nước.
Cách làm
Thịt gà thái miếng nhỏ, mã thầy gọt vỏ thái miếng nhỏ. Sau đó cho thịt gà, ngô, mã thầy vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đó đập trứng vào phần thịt vừa xay, thêm hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, rượu nấu ăn vào trộn đều.
Nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt viên vào, khi viên thịt nổi lên tức là thịt đã chín thì vớt ra.
Cà chua khía cạnh để dễ dàng lột vỏ. Sau đó đổ nước đun sôi lên trên trái cà rồi nhẹ nhàng bóc vỏ cà chua. Tiếp theo thái miếng nhỏ và bỏ ruột. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho cà chua và xào mềm.
Đổ nước vào đun sôi thì thả viên thịt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh thịt viên ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là được.
2. Trứng xào hành tây
Để làm món trứng xào hành tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 quả trứng
1 củ hành tây
1 chút muối
1 thìa cafe rượu nấu ăn
Dầu ăn
Cách làm:
Hành tây thái nhỏ. Đập trứng vào tô, thêm rượu nấu ăn và chút muối vào đánh tan.
Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó đổ trứng vào đảo đều cho trứng chín. Trứng vừa chín tới thì đổ ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào. Khi hành tây chuyển trong thì đổ trứng vào xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho trứng ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là xong.
3. Bông cải xanh xào nấm
Để làm món bông cải xanh xào nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 bông cải xanh
200g nấm hải sản
Muối
1/2 thìa súp dầu hào
Dầu ăn
3 nhánh tỏi
Cách làm:
Bông cải thái miếng mỏng. Nấm nhặt sạch chân sau đó rửa sạch để ráo nước.
Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho bông cải vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá. Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.
Tỏi băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho bông cải và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay.
Xào khoảng 4 phút là được. Múc ra đĩa dùng nóng.
Vậy là bữa cơm tối ngon miệng giàu dưỡng chất đã hoàn thiện rồi. Chúc bạn và gia đình ăn ngon và luôn vui nhé!