Từng miếng thịt gà chiên nóng hổi giòn ngon thơm vị rong biển, khi ăn chấm kèm chút tương cà hay tương ớt thì ngon hết ý.
- Gà chiên cay tuyệt phẩm không thể bỏ qua
- Cơm gà chiên giòn vừa ngon lại dễ làm, ăn ngày mưa lạnh thì quá tuyệt
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
2g vụn rong biển
30g bột chiên xù
30g bột mì
1 quả trứng
9g rượu nấu ăn
7g muối
9g nước tương
3g hạt tiêu
1 mẩu gừng băm nhỏ
1 gốc hành thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch thái thành miếng dạng con chì. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, hành lá, gừng, muối và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2
Cho bột mì ra đĩa, lăn thịt gà đã ướp gia vị vào bột mì.
Đập trứng vào bát đánh tan sau đó cho thịt gà đã lăn qua bột mì vào sao cho trứng phủ đều miếng thịt gà.
Bước 3
Trộn đều rong biển với bột chiên xù. Lăn thịt gà đã nhúng qua trứng vào bát bột chiên xù, sao cho bột phủ đều miếng thịt gà.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã lăn qua bột chiên xù vào chiên cho đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
Gà chiên vừa giòn tan bên ngoài lại mềm ngọt đậm đà bên trong đặc biệt chỉ cần thêm một chút rong biển đã làm cho món gà chiên giòn quen thuộc trở nên mới lạ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món ăn vừa dùng để ăn cùng cơm hay ăn vặt cũng đều rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!