Miến Hàn Quốc xào chay rất thích hợp để cả nhà thưởng thức ngày đầu tháng.
- Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng
- Chỉ duy nhất 1 món miến thịt gà thôi là cả gia đình tôi thỏa mãn với bữa ăn cuối tuần rồi!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bó miến Hàn Quốc (loại miến dong)
- 1/2 bịch đậu hũ chiên
- 1 củ cà rốt
- 2 nấm trắng; 1 bó nấm hải sản
- 1 bó nấm kim chi (hay còn gọi nấm trâm vàng)
- 1/3 trái ớt chuông đỏ
- 1 nhánh hành lá; 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương + 1/3 muỗng cà phê bột nêm chay + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh sốt dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường...
PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN HÀN QUỐC XÀO CHAY
Bước 1: Các loại nấm rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông thái lát dài. Đậu hũ thái lát nhỏ, hành lá thái xéo.
Bước 2: Trứng cho vào tô, đánh tan với chút xíu muối. Bắc chảo lên bếp, thoa chút dầu, chờ dầu nóng cho trứng vô tráng đều 1 lớp mỏng, chiên lửa nhỏ, khi trứng chín thì tắt bếp lấy lá trứng ra, chờ nguội thái sợi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho miến dong vào luộc. Kiểm tra bằng cách ăn thử. Khi miến chín đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 4: Bắc chảo lến bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào trước 3 phút. Tiếp đến cho các loại nấm + ớt chuông và gia vị vào đảo đều 2-3 phút.
Cuối cùng cho miến vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ mới cho trứng thái sợi và nhẹ nhàng trộn đều.
Miến Hàn xào chay cho ra tô/dĩa, để vài cọng ngò và vài lát ớt + hành hành lá thái xéo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến Hàn Quốc xào chay nhé!