Canh cá nấu chua theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.
- Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều
- Nấu canh cá rô cải xanh ngon ngọt kiểu này ai ăn cũng thích, hễ ăn là ghiền
Nguyên liệu:
- 2 khúc cá trắm
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả dứa
- 3 quả sấu hoặc 1 quả me
- 1 củ hành khô
- Hành lá, rau thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
Bước 3:
- Cho hành khô vào nồi cùng chút dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.
- Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.
Bước 4:
- Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.