Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo cả nhà ai cũng mê.
- Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng
- Bật mí bí quyết nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê, hấp dẫn đưa cơm
Nguyên liệu làm canh cá nấu chua:
-Cá trắm cỏ: 1kg
-Cà chua: 2 quả
-Nấm sò hoặc nấm hương : 100gr
-Tỏi: 4 tép
-Cần tây: 1 cây
-Hành tây: 2 củ nhỏ
-Rau mùi: một ít
-Hành tím khô: 3,4 củ
-Gia vị ướp: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt
Cách nấu canh cá:
-Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, 1 chút gừng băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào ướp chung với cá.
-Nấm tước thành sợi nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tím khô băm nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây chắc khúc 2cm.
-Phi thơm hành tím, tỏi với 2 thìa dầu ăn, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7-10 phút cho đến khi cà chua mềm, ra nước. Cho 1 lít nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vào rồi đến khi sôi.
-Tiếp tục cho nấm, hành tây, cần tây vào nấu cùng khoảng 10 phút, có thể thêm một chút muối và tiêu vào trước.
-Cuối cùng cho cá vào nấu thêm 1 lúc để cá chín, nêm lại gia vị rồi tắt bếp, rắc hành ngò là xong.