Đừng làm thạch xoài kiểu cũ nữa làm như thế này ai ăn cũng sẽ khen hết lời.
- Bí quyết làm món thạch dừa xoài thơm ngon ai ăn cũng mê
- Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường
Nguyên liệu
25g bột thạch rau câu
25g đường
580ml nước
2 quả xoài nhỏ
Cách làm
Bước 1
Cho 25g bột thạch với 80ml nước vào tô, khuấy đều cho tan.
Bước 2
Đun sôi 500ml nước với phần đường cho tan sau đó đổ phần nước thạch vào. Đun sôi thì giảm lửa nhỏ nhất không để để thạch không bị đông. Xoài gọt vỏ, cắt lát dọc theo má xoài thật mỏng.
Bước 3
Cuộn từng miếng xoài lại lần lượt giống hình cánh hoa. Xếp cho tới khi bông hoa vừa với phần đáy của khuôn đổ thạch.
Bước 4
Đặt xoài vào trong đáy khuôn đổ thạch. Đổ phần nước thạch đã sôi vào, đổ từ từ để tránh làm cho hoa bị nát. Đổ cho đầy khuôn.
Bước 5
Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ là thạch đông hoàn toàn. Sau đó đổ thạch ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Với 1 chút sáng tạo bạn đã làm được mẻ thạch xoài vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Món thạch này chắc chắn sẽ "hút" mắt mọi người lắm nhé, ăn lại ngon nữa chứ.