Trời nắng nóng thưởng thức miếng thạch dừa xoài mát lạnh thì còn gì thú vị bằng?
- Làm món thạch vừa thơm vừa mát thế này đảm bảo ai cũng “mê như điếu đổ”
- Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng
Nguyên liệu
10g bột thạch
60g đường
1 quả xoài chín
150ml nước cốt dừa
300ml sữa tươi không đường
300ml nước lọc
Cách làm
Bước 1
Xoài chín gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2
Đổ xoài xay và sữa tươi vào nồi, khuấy đều, đun sôi.
Bước 3
Trộn đều 5g bột thạch và 10g đường, đổ vào nồi sữa xoài khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn chờ thạch đông.
Bước 4
Khi thạch xoài đông lại, bạn cắt thạch thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 5
Đổ 300ml nước lọc và 150ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều, đun sôi.
Bước 6
Trộn đều 50g đường và 5g bột thạch, đổ vào nồi nước cốt dừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết. Vặn lửa nhỏ liu liu để rau câu không bị đông lại trong quá trình tạo hình.
Bước 7
Múc rau câu dừa đổ vào ½ khuôn.
Bước 8
Khi mặt rau câu dừa se lại, xếp thạch xoài vào giữa khuôn.
Đổ nốt rau câu dừa vào đầy khuôn thạch, chờ thạch nguội lấy ra khỏi khuôn là có thể dùng được.
Thạch dừa xoài là sự kết hợp tinh tế giữa hương thơm và vị ngọt đậm đà của xoài chín với vị béo ngậy của cốt dừa. Trời nắng nóng được thưởng thức miếng thạch dừa xoài mát lạnh thì còn gì thú vị bằng? Đảm bảo cả nhà ăn mãi không thôi và còn tấm tắc khen ngon nữa đấy nhé!
Chúc bạn thành công!