Món sườn nướng làm theo cách này đảm bảo ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi!
- Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10
- Sườn chiên trong mềm ngoài giòn làm rất dễ chỉ với công thức này
Nguyên liệu
800g sườn
1 thìa súp vừng rang
Phần ướp sườn
Hạt tiêu
2 nhánh tỏi băm nhỏ
2 thìa súp xốt hoisin
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp mật ong
1 thìa cafe bột ngũ vị hương
1 mẩu gừng
Phần phết lên sườn
1 thìa súp mật ong
1/2 thìa súp xốt nướng BBQ
1/2 thìa súp nước nóng
Cách làm
Bước 1: Sườn rửa sạch ngâm vào nước lạnh pha với muối khoảng 30 phút, cứ 10 phút lại thay nước 1 lần để sườn tiết ra chất bẩn.
Bước 2: Rửa sạch lại sườn với nước. Sau đó cho sườn vào tô ướp cùng tất cả các nguyên liệu khác trừ phần hỗn hợp xốt phết lên mặt sườn. Ướp thịt ít nhất 4 giờ.
Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút sau đó cho sườn đã bọc giấy bạc vào nướng trong vòng 40 phút. Lấy sườn ra dùng chổi phết đều 1 lớp nước xốt mặt sườn ở trên. Tăng nhiệt độ lò lên 200 độ C nướng thêm 10 phút nữa cho sườn lên màu đẹp là được.
Lấy sườn nướng ra đĩa rắc thêm chút vừng rang là món ăn đã hoàn thiện rồi.