Tết năm nay nhất định không thể bỏ qua món củ kiệu ngâm chanh dây với cách làm mới toanh ngon tuyệt

Nấu gì hôm nay 06/02/2018 04:03

Mùa Tết năm nay đừng ngần ngại thử món củ kiệu ngâm chanh dây cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

500gr củ kiệu

4-5 quả chanh dây (chanh leo)

200gr đường cát

Muối 

Cách làm

Tết năm nay nhất định không thể bỏ qua món củ kiệu ngâm chanh dây với cách làm mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 1

 Bước 1

Củ kiệu cắt rửa sạch. Ngâm qua nước muối ít nhất 10 giờ hay qua đêm. Vớt ra xả với nước. Phơi nắng cho ráo (trong khoảng 2 giờ).

Bước 2

Chanh dây nạo lấy phần ruột, lược qua rây lấy nước cốt. Hòa tan nước cốt chanh dây với đường và ½ thìa cafe muối.

Tết năm nay nhất định không thể bỏ qua món củ kiệu ngâm chanh dây với cách làm mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 2

Bước 3

Đun chanh dây trên lửa nhỏ cho tan hết đường. Không đun lửa lớn sẽ làm mất màu và vitamin. Bắc xuống và lược lại một lần nữa rồi để nguội.

Bước 4

Sắp củ kiệu vào hũ thuỷ tinh. Đổ sốt chanh dây vào 1/2 phần củ kiệu.

Bước 5

Ngày hôm sau phần nước chanh dây sẽ tan đầy hũ.

 Tết năm nay nhất định không thể bỏ qua món củ kiệu ngâm chanh dây với cách làm mới toanh ngon tuyệt - Ảnh 3

Món củ kiệu sẽ ngâm chanh dây sẽ được dùng được sau 2-3 ngày ngâm. Mỗi ngày bạn nhớ lắc nhẹ cho nước chanh dây thấm đều củ kiệu.

Củ kiệu là món ăn kèm nhưng lại là "linh hồn" của mâm cỗ ngày Tết. Thông thường củ kiệu ngâm với giấm sẽ có vị chua hắc nhưng với cách dùng chanh dây này bạn sẽ cảm nhận vị ngọt và chua thanh nhẹ, giúp kích thích vị giác đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Mùa Tết năm nay đừng ngần ngại thử món củ kiệu ngâm chanh dây cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường

Cách này sẽ giúp kiệu bớt nồng, bớt cay, thích hợp với những ai chưa quen với vị cay nồng này. Ngoài ra, cách này còn giúp kiệu trắng hơn và bảo quản cũng được lâu hơn mà vẫn không làm mất đi vị truyền thống của dưa kiệu.

TIN MỚI NHẤT