Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Món ăn thuần Việt này đơn giản, dễ làm lại dễ ăn.
- Canh dưa chua nấu dải sườn bò "vét sạch" nồi cơm vẫn thòm thèm
- Nấu canh cá dưa chua kiểu này cơm bao nhiêu cũng hết, ăn ngon hơn cả ngoài hàng
Nguyên liệu làm dưa hành
- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo
Các bước làm món dưa hành
Trước tiên bạn đem hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Tiếp theo hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Chúc các bạn thành công!